Những điều cần biết khi thông cống nghẹt Xã Xuân Hưng Huyện Xuân Lộc

  • 0
cong-nuoc-khong-thuong-duoc-bao-tri-dan-den-vo-lam-tac-cong

Những điều cần biết khi thông cống nghẹt Xã Xuân Hưng Huyện Xuân Lộc

Thông cống nghẹt là cách mỗi chúng ta cần phải làm mỗi khi cống bị tắc. Đặc biệt vào những ngày trời mưa bão người dân nơi đây liên tục phải thông cống nghẹt Xã Xuân Hưng Huyện Xuân Lộc. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến cống bị tắc? Cách xử lý khi gặp tình trạng này? Bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những điều cần biết khi thông cống nghẹt Xã Xuân Hưng Huyện Xuân Lộc.

Thông cống nghẹt là gì?

Thông cống nghẹt là việc làm cần thiết khi cống nhà bạn bị tắc nghẽn không xả được nước. Tình trạng này kéo dài sẽ gây mùi khó chịu, nước không thoát được khiến không gian sinh hoạt nhà bạn bị đảo lộn. Ngoài ra nếu không xử lý kịp thời tình trạng này, chỗ bị tắc cống sẽ sản sinh ra các vi khuẩn có hại đến sức khỏe con người. Vì vậy, thông cống nghẹt là việc làm rất quan trọng mỗi khi cống bị tắc.

Nguyên nhân dẫn đến cống bị tắc nghẹt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cống bị tắc nghẹt, một trong số đó có thể kể đến những nguyên nhân sau:
Thức ăn thừa đổ trực tiếp xuống cống: Thức ăn thừa sau khi ăn không đổ ra thùng rác mà đổ trực tiếp xuống cống. Chính thói quen này đã khiến nước trong cống không lưu thông được mà bị tắc lại do có các thức ăn thừa.

thưc-an-thua-la-nguyen-nhan-chu-yeu-dan-den-cong-bi-tac

Thức ăn thừa là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cống bị tắc

Tóc rụng khi gội đầu: Một số người bị rụng tóc khi gội đầu, các sợi tóc bị rối vào nhau lâu ngày tạo thành một bó tóc rối lớn làm ngăn chặn dòng chảy của nước khi xuống cống.
Dầu mỡ chiên thức ăn: Dầu mỡ sau khi chiên thức ăn đổ trực tiếp xuống cống. Do tính chất hóa học của mình, dầu mỡ không hòa trộn cùng với nước mà sẽ nổi trên nước. Lâu ngày lượng dầu mỡ đó không trôi đi khiến cống bị tắc nghẽn.
Xuống cấp của đường ống: Đường ống nhà bạn được xây từ rất lâu, do chưa được thay mới nên dẫn đến đường ống bị gỉ, vỡ ở một số đoạn nào đó khiến nước không thể chảy qua dẫn đến tắc cống.

cong-nuoc-khong-thuong-duoc-bao-tri-dan-den-vo-lam-tac-cong

Cống nước không thường được bảo trì dẫn đến vỡ làm tắc cống

Cách xử lý tại nhà đơn giản khi cống bị tắc

Khi cống nhà bạn bị tắc nhưng không kịp gọi các dịch vụ thông cống hoặc tình trạng tắc cống nhà bạn đơn giản, có thể tự xử lý tại nhà, một số cách thông cống nghẹt Xã Xuân Hưng Huyện Xuân Lộc dưới đây bạn có thể tham khảo:
Dùng nước đun sôi: Đây là cách làm đơn giản nhất mà ai cũng làm được. Bạn lấy một lượng nước vừa đủ, đun sôi lên, sau đó đổ từ từ phần nước sôi đó vào cống bị tắc. Độ nóng của nước sẽ làm các chất trong cống mềm ra và cống sẽ được thông.

nuoc-soi-cong-dung-than-thanh-giup-thong-tac-cong

Nước sôi- công dụng thần thánh giúp thông tắc cống

Sử dụng đoạn sắt nhỏ dài: Lấy một thanh sắt dài, có độ cứng vừa đủ sau đó đưa vào trong cống và lấy cái chất làm tắc cống ra. Cách này rất ưu việt vì nó mang tính ứng dụng cao.
Sử dụng hỗn hợp bột nở và muối: Bạn pha hỗn hợp theo tỉ lệ gồm 5 thìa cà phê muối và 5 thìa cà phê bột nở. Cho hỗn hợp này vào 500ml nước, khuấy đều đổ xuống cống. Sau khoảng 15 – 20 phút cống nhà bạn đã được thông sạch sẽ.
Kết luận
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình tràn cống bị nghẹt, nếu bạn mắc một trong số những nguyên trên thì hãy thay đổi các thói quen để giảm thiểu tình trạng này nhé. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ cho công ty môi trường xanh Biên Hòa Đồng Nai, chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng.


Leave a Reply

0944077372
Contact Me on Zalo