Lưu ý khi sử dụng bột thông cống nghẹt Xã Bảo Hòa Huyện Xuân Lộc

  • 0
do-bot-truc-tiep-neu-trong-cong-co-nuoc

Lưu ý khi sử dụng bột thông cống nghẹt Xã Bảo Hòa Huyện Xuân Lộc

Vào những mùa mưa đến, cống nhà bạn nước không thông do bị tắc hay vào những mùa hè nóng bức, cống thường xuyên bốc mùi khó chịu. Cách nhanh nhất để giải quyết ngay tại thời điểm đó là bạn sẽ sử dụng những gói bột thông cống có sẵn. Tuy nhiên,cần lưu ý khi sử dụng bột thông cống nghẹt Xã Bảo Hòa Huyện Xuân Lộc.

Bột thông cống nghẹt là gì?

Bột thông cống nghẹt là một chất hóa học dạng bột, có độ kiềm lớn được cấu tạo từ hai hợp chất Potassium Hydroxide và Sodium Hydroxide. Khi cho bột này tác dụng với nước sẽ sinh ra phản ứng hóa học có độ phân hủy mạnh làm mềm các chất thải từ hữu cơ. Nhờ phản ứng hóa học mạnh này mà đường cống nước nhà bạn sẽ hết nghẹt và trở nên thông thoáng.

bot-thong-cong-nghet-la-giai-phap-huu-hieu-nhat-khi-cong-nha-ban-bi-tac-nghen-nhe

Bột thông cống là giải pháp hữu hiệu nhất khi cống nhà bạn bị tắc nghẽn nhẹ

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bột thông cống

Khi sử dụng bột thông cống bạn bạn làm theo 2 cách sau:
Cách 1: Đổ trực tiếp. Khi trong cống nhà bạn có nước, bạn chỉ cần đổ lượng bột vừa đủ vào chỗ bị nghẹt là cống được thông

do-bot-truc-tiep-neu-trong-cong-co-nuoc

Đổ bột trực tiếp nếu trong cống có nước

Cách 2: Pha với nước. Vì nguyên lý hoạt động của bột này là cần tác dụng với nước mới sinh phản ứng, vậy nên khi vị trí cống nhà bạn nghẹt không có nước hoặc có ít thì bạn cần pha bột với nước. Sau đó đổ trực tiếp vào chỗ bị nghẹt sau một khoảng thời gian cống sẽ thông.

pha-hon-hop-bot-va-nuoc-neu-trong-cong-khong-co-nuoc

Pha hỗn hợp bột và nước nếu trong cống không có nước

Những lưu ý khi sử dụng bột thông cống nghẹt

Bột thông cống nghẹt với giá thành rẻ, dễ tìm kiếm trên thị trường mà lại có tác dụng nhanh, dễ sử dụng, xử lý nghẹt cống chỉ trong tích tắc nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khi không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, bạn nên lưu ý những điều sau:
● Khi thực hiện thông cống cần mặc quần áo, găng tay, khẩu trang, kính, mũ,… bảo hộ để tránh bị bột văng vào mắt hoặc dính vào da tay, gây các bệnh về da
● Tránh để bột văng vào mắt khi sử dụng. Nếu chẳng may bột văng vào mắt hãy nhanh chóng rửa sạch bằng nước muối sinh lý và đến cơ sở ý tế để được cấp cứu kịp thời
● Pha bột theo đúng tỉ lệ đã được in trên bao bì sản phẩm
● Bảo quản bột nơi khô ráo, không để gần các dụng cụ ăn uống, tránh ánh nắng mặt trời và để xa tầm tay trẻ em
● Bột thông cống chỉ làm mềm được các chất thải hữu cơ, các hợp chất vô cơ khi sử dụng sẽ vô hiệu hóa
● Cần sử dụng liều lượng cho phù hợp. Nếu cống bị nghẹt nhẹ thì sử dụng lượng bột ít, nếu cống nghẹt nặng sử dụng lượng bột nhiều bột sẽ phát huy hiệu quả cao
● Khi mua bột cần mua ở những cửa hàng uy tín, chuyên kinh doanh về các loại bột này và cần chọn mua những loại bột thông cống ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng.

Kết luận

Bột thông cống với nhiều tính năng giúp bạn dễ dàng thông cống, hy vọng với những lưu ý mà công ty môi trường xanh Biên Hòa Đồng Nai cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bột này và cẩn thận khi sử dụng chúng.


Leave a Reply

0944077372
Contact Me on Zalo