Mẹo thông cống nghẹt Xã Suối Cát Huyện Xuân Lộc đơn giản tại nhà

  • 0
ket-hop-baking-soda-va-giam-trang-giup-cong-duoc-thong-de-dang

Mẹo thông cống nghẹt Xã Suối Cát Huyện Xuân Lộc đơn giản tại nhà

Khi nhà bạn không may bị tắc cống mà không kịp gọi cứu hộ hay các công ty chuyên thông cống. Khi gặp phải trường hợp này thì bạn đừng cuống mà hãy bình tĩnh làm theo những cách thông cống nghẹt Xã Suối Cát Huyện Xuân Lộc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mẹo thông cống nghẹt Xã Suối Cát Huyện Xuân Lộc đơn giản tại nhà mà rất hữu hiệu tại nhà không phải ai cũng biết.

Thông cống nghẹt là gì?

Thông cống nghẹt là cống nhà bạn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng nước không thoát được, tồn đọng nước lên mặt sàn. Khi cống nhà bạn như vậy bạn cần hành động làm cho cống thông thoáng trở lại bằng việc sử dụng các máy móc, hóa chất hoặc những mẹo làm thông cống tại nhà.

Những mẹo thông cống nghẹt tại nhà đơn giản

Bỏ túi những mẹo giúp thông cống nghẹt tại nhà đơn giản, dễ làm không những giải quyết được vấn đề tắc cống mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và không mất chi phí sửa cống. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể tham khảo:
Thông cống bằng bột thông cống chuyên dùng
Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần ra cửa hàng tạp hóa hoặc các cửa hàng bán ống nước. Bạn mua bột thông cống về, sau đó đổ bột thông cống đó xuống cống bị tắc, sau khoảng 5 – 10 phút là cống nhà bạn sẽ thông thoáng trở lại. Nhưng với cách này bạn đặc biệt lưu ý: chỉ cho một lượng nhỏ xuống cống, khi cho nên cho từng chút một. Nên làm như vậy là bởi do tính chất hóa học của bột thông cống có tính chất hòa tan mọi vật, khi bạn cho nhiều rất dễ cống nhà bạn sẽ bị vỡ hoặc nổ.

bot-thong-cong-thong-cong-cuc-hieu-qua-chi-can-1-goi-nho

Bột thông cống- thông cống cực hiệu quả chỉ cần 1 gói nhỏ

Thông cống bằng baking soda và giấm trắng
Baking soda không chỉ được mọi người sử dụng để làm bánh mà nó còn có tác dụng tẩy rửa cực tốt. Hòa một lượng baking soda cùng với giấm trắng theo tỉ lệ 1:2 sao cho tạo thành một hỗn hợp hơi đặc. Tùy vào cống nhà bạn bị tắc nhiều hay ít, cống to hay bé mà điều chỉnh tỉ lệ này cho phù hợp. Sau khi pha xong, bạn đổ hỗn hợp này xuống cống và đợi trong khoảng 30 phút là cống nhà bạn đã được thông thoáng.

ket-hop-baking-soda-va-giam-trang-giup-cong-duoc-thong-de-dang

Kết hợp Baking soda và giấm trắng giúp cống được thông dễ dàng

Hỗn hợp chanh, muối, nước nóng
Đây là 3 vật dụng dễ tìm kiếm nhất không phải đi đâu xa mà kết quả mang lại thì cực kỳ tốt. Bạn chuẩn bị 10 quả chanh, 100 gam muối và 500ml nước sôi 100 độ C. Vắt nước chanh đã chuẩn bị cùng 200 gam muối đổ vào nước sôi rồi khuấy đều tay. Khi hỗn hợp đã tan vào nhau, bạn đem ra đổ từ từ vào chỗ cống bị tắc. Sau khoảng thời gian từ 30 đến 35 phút cống sẽ được thông thoáng sạch sẽ.
Thông tắc cống bằng nước có gas
Những chai nước ngọt có gas không những giúp con người giải khát mà còn giúp thông tắc cống. Nước có gas được bán rất nhiều tại các cửa hàng tạp hóa, chỉ cần mua về đổ trực tiếp xuống cống. Chất gas trong nước ngọt có tác dụng tẩy rửa và khiến các chất cặn dưới cống cuộn vào nhau. Khi đó bạn chỉ cần một chiếc gậy dài kéo chất cặn dưới cống ra là được.

nuoc-co-gas-de-dang-tim-kiem-thong-cong-hieu-qua

Nước có gas- dễ dàng tìm kiếm, thông cống hiệu quả

Kết luận

Trên đây là những mẹo thông cống rất hiệu quả tại nhà mà ai cũng làm được. tuy nhiên với những cách trên chỉ áp dụng được với các trường hợp đơn giản, dễ thông Còn những trường hợp phức tạp, tốt hơn hết bạn nên gọi thợ chuyên thông cống của công ty môi trường xanh biên Hòa Đồng Nai để xử lý.


Leave a Reply

0944077372
Contact Me on Zalo