Dấu hiệu gây tắc cống và giải pháp thông cống nghẹt Xã Xuân Hiệp Huyện Xuân Lộc

  • 0
nuoc-tren-nap-cong-thoat-cham-la-dau-hieu-cong-sap-bi-nghet

Dấu hiệu gây tắc cống và giải pháp thông cống nghẹt Xã Xuân Hiệp Huyện Xuân Lộc

Kịp thời phát hiện và khắc phục tình trạng cống bị tắc chính là cách để bạn tránh được những sự cố phức tạp, tiết kiệm chi phí. Nhưng làm cách nào để phát hiện những dấu hiệu gây tắc cống? Giải pháp hữu hiệu để thông cống nghẹt Xã Xuân Hiệp Huyện Xuân Lộc nhanh chóng? Bài viết này sẽ chia sẻ những tip để bạn phát hiện những dấu hiệu gây tắc cống và giải pháp thông cống nghẹt Xã Xuân Hiệp Huyện Xuân Lộc kịp thời.

Những ảnh hưởng khi cống bị nghẹt

Cống nước bị tắc ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn:
Gây ra các bệnh về hô hấp: Cống bị tắc, các chất thải không được thoát mà tồn đọng lại trong cống, lâu ngày sẽ bốc mùi khó chịu và sản sinh các sinh vật có hại ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp của mọi người, đặc biệt là những người có tiền sử dễ mắc các bệnh ho, cúm,… Người già và trẻ em là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất vì đường hô hấp, hệ miễn dịch kém
Các bệnh về truyền nhiễm: Nước trong cống bị ùn tắc, không được thông sẽ là nơi lý tưởng để các loài muỗi sản sinh. Các loài muỗi này cực độc, gây ra các bệnh về sốt xuất huyết, viêm gan A, sốt rét,… tác động xấu đến sức khỏe mọi người.

cong-bi-tac-de-gay-nen-cac-benh-ho-hap-va-truyen-nhiem

Cống bị tắc dễ gây nên các bệnh hô hấp và truyền nhiễm

Sinh hoạt, các hoạt động hàng ngày khó chịu: Tình trạng cống bị bốc mùi, nước tồn đọng sẽ khiến cuộc sống của bạn stress. Các hoạt động bình thường như rửa bát, đi vệ sinh,… sẽ rất bất tiện.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng cống bị nghẹt

Trước khi cống bị tắc sẽ có những dấu hiệu khác thường. Bạn cần tinh ý phát hiện để ngăn chặn kịp thời. Dưới đây là một số dấu hiệu khi cống sắp bị nghẹt
Cống bốc mùi khó chịu: Khi nhà cửa đã được vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn bốc mùi khó chịu, chắc chắn là do cống bị nghẹt bốc mùi lên. Những chất thải lâu ngày chưa được thoát sẽ tồn đọng trong cống và bốc mùi khó chịu
Nước thoát chậm: Nước trong nhà tắm thoát nước rất chậm, khác mọi ngày thường, nếu nhìn kỹ sẽ thấy xuất hiện các lốc xoáy nhỏ. Điều này chứng tỏ cống nhà bạn đang bị vật nào đấy cản trở dòng nước gây nghẹt cống.

nuoc-tren-nap-cong-thoat-cham-la-dau-hieu-cong-sap-bi-nghet

Nước trên nắp cống thoát chậm là dấu hiệu cống sắp bị nghẹt

Xuất hiện nhiều côn trùng: Xung quanh nắp cống đột nhiên xuất hiện rất nhiều những con côn trùng như: ruồi, muỗi,.. Chứng tỏ đây là nơi đang rất bẩn, không sạch sẽ.

cong-sap-bi-nghet-se-xuat-hien-nhieu-con-trung-co-hai

Cống sắp bị nghẹt sẽ xuất hiện nhiều côn trùng có hại

Giải pháp khắc phục tình trạng cống bị nghẹt

Để giảm thiểu những ảnh hưởng khi cống bị nghẹt, chúng tôi gợi ý cho các bạn những giải pháp sau:
● Thường xuyên vệ sinh cống bằng các chất tẩy rửa
● Không cho các vật có kích thước lớn vào trong cống
● Hạn chế đổ các thức ăn thừa vào trong cống
● Không đổ dầu, mỡ chiên rán xuống cống
● Khi lắp đường ống cần chọn loại có kích thước lớn, chịu được nhiệt
Kết luận
Qua bài viết trên, với những chia sẻ của công ty môi trường xanh Biên Hòa Đồng Nai về dấu hiệu và giải pháp khắc phục tình trạng cống bị nghẹt. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những biện pháp đó để khắc phục tình trạng cống bị nghẹt.


Leave a Reply

0944077372
Contact Me on Zalo