Lưu ý khi lắp cống thông cống nghẹt Xã Xuân Phú Huyện Xuân Lộc

  • 0
nap-cong-nuoc-dang-luoi-se-loc-duoc-cac-chat-can-kho-troi

Lưu ý khi lắp cống thông cống nghẹt Xã Xuân Phú Huyện Xuân Lộc

Tình trạng cống bị tắc, thường xuyên phải gọi đến những dịch vụ thông cống nghẹt Xã Xuân Phú Huyện Xuân Lộc là điều mọi gia đình đều không mong muốn. Để không xảy ra tình trạng này, khi xây nhà đến công đoạn thiết kế đường cống bạn cần lưu ý khi lắp cống thông cống nghẹt Xã Xuân Phú Huyện Xuân Lộc hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Lý do bạn nên lắp đường cống đúng cách

Bạn cần lắp đường cống theo đúng tiêu chuẩn khoa học bởi những lý do sau đây:
● Việc thông tắc cống khi bị nghẹt được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian. Khi lắp đường ống đúng cách việc thông cống sẽ trở nên rất dễ dàng, người thợ thông cống chỉ cần nhìn vào sơ đồ thiết kế là có thể hình dung ra cách xử lý.
● Dễ dàng loại bỏ các chất cặn nhỏ: Lắp đường cống đúng cách khi những chất cặn nhỏ trong quá trình sinh hoạt hàng ngày chẳng may bị rơi xuống cống sẽ bị trôi đi, không gây tắc nghẽn cống
● Hạn chế các vấn đề về rò rỉ đường cống gây mất vệ sinh. Lắp theo đúng kích cỡ và chất liệu đường cống nhà bạn không bị các tác động của nhiệt độ, sinh vật dưới lòng đất làm nứt, vỡ cống.
● Tháo lắp, vệ sinh cống đơn giản. Qua một thời gian dài sử dụng, cống sẽ bị xuống cấp, bắt buộc bạn phải thay đường cống mới. Khi lắp cống đúng cách thì khi tháo ra thay cống mới sẽ rất dễ thực hiện, không cần đến các thiết bị khoan, đục phức tạp.

lap-dong-dung-cach-se-dem-lai-rat-nhieu-loi-ich

Lắp cống đúng cách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích

Những lưu ý khi đặt đường cống

Đặt được cống sẽ có lợi rất nhiều khi cống gặp phải sự cố. Sau đây là những lưu ý khi đặt đường cống:
● Phân chia giữa cống nước mưa và nước thải. Hai đường cống này bạn cần tách ra, không nên cho chảy cùng một đường cống, tránh trường hợp khi trời mưa, lượng nước lớn, nước mưa và nước thải sinh hoạt sẽ chảy cùng 1 lúc vào cống, cống thoát nước sẽ không kịp chảy.
● Chất liệu cống: Loại cống được sử dụng để thoát nước bạn nên sử dụng cống có nhựa có độ bền cao, chịu nhiệt và dùng keo dính ống để lắp các đoạn cống lại với nhau. Và dùng keo chống thấm chuyên dụng ở bên ngoài để cống có tuổi thọ lâu dài.

su-dung-ong-nhua-cao-cap-se-keo-dai-tuoi-tho-cua-duong-ong

Sử dụng ống nhựa cao cấp sẽ kéo dài tuổi thọ của đường ống

● Sử dụng nắp cống nước: Nắp cống ở trong nhà sinh hoạt tại các nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa bát,… cần sử dụng thiết kế nắp cống dạng lưới để ngăn chặn các vật có kích thước lớn không thể trôi xuống cống.

nap-cong-nuoc-dang-luoi-se-loc-duoc-cac-chat-can-kho-troi

Nắp cống nước dạng lưới sẽ lọc được các chất cặn khó trôi

● Đường ống thoát nước nên để dưới lòng đất. Việc để đường ống thoát nước dưới lòng đất sẽ làm giảm những tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến đường ống, như: nhiệt độ ánh nắng mặt trời, sự ăn mòn của nước mưa,…
● Độ dốc đường cống phù hợp: Độ dốc của đường cống không nên phẳng quá mà không nên dốc quá. Khi thiết kế độ dốc của ống, bạn nên tìm đến các dịch vụ thi công cống. Ngoài ra, trên mỗi đường cống cần có ống thông khí và cửa kiểm tra để giúp cho việc xử lý các sự cố của cống dễ dàng hơn.

Kết luận

Khi lắp đặt đường cống nếu bạn làm theo đúng quy trình và kỹ thuật thì khả năng cống bị tắc sẽ bị giảm đáng kể. Hy vọng với những chia sẻ của công ty môi trường xanh Biên Hòa Đồng Nai trong bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn thiết kế được một đường cống đúng cách.


Leave a Reply

0944077372
Contact Me on Zalo